Sáng tạo không gian làm việc hiệu quả

Sáng tạo không gian làm việc hiệu quả

Môi trường làm việc xung quanh có ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần và hiệu quả công việc của mỗi người. Nếu biết cách tạo ra một không gian làm việc kích thích được sức sáng tạo và làm tăng thêm sự hăng say của nhân viên sẽ tác động mạnh mẽ đến chất lượng công việc.

Tuy nhiên tại Việt Nam, việc tạo không gian làm việc hiệu quả chưa được chú trọng đầu tư mà mới chỉ dừng ở mức ý tưởng hoặc mới được áp dụng tại một số bộ phận công ty nhỏ lẻ. Hãy cùng tìm hiểu một số cách để tạo ra một không gian làm việc giúp tăng năng suất lao động và tạo cảm hứng cho nhân viên mỗi ngày nhé. Hãy cũng Space2Up tìm hiểu sáng tạo không gian làm việc hiệu quả là như thế nào nhé.

Sáng tạo không gian làm việc hiệu quả

Chú trọng đến màu sắc của văn phòng

Theo các nghiên cứu, màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc và khả năng sáng tạo của con người nên những công việc đòi hỏi tính sáng tạo cao như thiết kế, làm đồ họa thì chú trọng đến màu sắc của không gian làm việc là vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó, màu sắc hài hòa sẽ mang lại sự thư giãn khi làm việc, tiếp thêm năng lượng làm việc hiệu quả.

Màu xanh lá cây được chứng minh là màu sắc mang đến sự tươi mới, vui vẻ và mang lại sự tập trung cao độ khi làm việc. Còn những màu nóng mang tính nổi bật như đỏ, cam, vàng kết hợp với những hình vẽ độc đáo và slogan đặc trưng sẽ kích thích năng suất làm việc với các công việc liên quan đến thiết kế, đồ họa,…

Quan tâm đến tính tiện lợi của không gian

Một nơi làm việc được trang bị đầy đủ những phương tiện cần thiết đáp ứng đầy đủ nhu cầu của công việc sẽ giúp cho hiệu quả công việc được tăng lên cao hơn. Khi công việc yêu cầu phải sử dụng thiết bị nào mà ngay tại chỗ làm việc có thì bạn sẽ không phải mất thời gian hay công sức đi đến chỗ khác để sử dụng giúp rút ngắn thời gian hoàn thành công việc.

Tạo sự tự do, thoải mái khi làm việc

Một không gian riêng tư hoàn hảo sẽ giúp nhân viên có được sự tự do và thoải mái nhất có thể. Hãy tạo cho nhân viên quyền được tự chủ và tự do sáng tạo trong khuôn khổ chấp nhận được như vậy sẽ giúp cho thái độ làm việc của nhân viên được tích cực và nhiệt huyết hơn rất nhiều.

Thử tham khảo ý kiến của nhân viên khi muốn trang trí không gian làm việc vì họ là những người trực tiếp làm việc trong khoảng không gian ấy nên hãy để họ được cảm thấy thoải mái nhất. Khi được tôn trọng ý kiến sẽ khiến nhân viên gắn bó với công ty lâu hơn.

Hãy gọi điện đến Hotline 0898696186 (Ms. Trang) để được tư vấn thêm sáng tạo không gian làm việc hiệu quả, thuê chỗ ngồi làm việc và trải nghiệm dịch dụ văn phòng chia sẻ một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *