5 bước giúp bạn tập trung tinh thần vào công việc

5 bước giúp bạn tập trung tinh thần vào công việc

Chìa khóa vàng giúp bạn vượt qua những thử thách và đạt được các mục tiêu trong công việc là sự tập trung cao độ. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng tập trung tinh thần vào công việc. Không chỉ có mình bạn thường xuyên bị phân tâm mà còn có rất nhiều người cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Vậy làm cách nào để giảm thiểu tình trạng này? Hãy cùng Space2Up tìm hiểu 5 bước giúp bạn tập trung tinh thần vào công việc

Điều chỉnh tư thế ngồi của mình.

5 bước giúp bạn tập trung tinh thần vào công việc

Tư thế ngồi làm việc trong văn phòng cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sự tập trung của bạn. Nếu bạn đang ngồi không đúng tư thế trong thời gian quá lâu sẽ làm  ảnh hưởng đến xương, các cơ và khả năng lưu thông của máu. Hãy ngồi ngay ngắn, thẳng lưng, tránh vặn vẹo sang 2 bên, bạn có thể sử dụng các vật dụng xung quanh cao như thùng carton để kê đặt chân lên. Một tư thế ngồi làm việc tốt đúng cách sẽ giúp cho bạn cảm thấy phấn chấn, hiệu quả hơn khi làm việc.

Sử dụng tai nghe giúp tăng khả năng tập trung tinh thần

Không gian trong văn phòng có thể có rất nhiều nguồn âm thanh, tạp âm khiến bạn mất tập trung. Vì vậy,  cách tốt nhất là sử dụng tai nghe để giúp bạn ít chú ý hơn đến những nguồn âm thanh gây nhiễu sóng khả năng tập trung của bạn. Đây cũng là một phương án giúp thông báo với đồng nghiệp rằng bạn đang rất bận rộn, cần tập trung cao độ, vui lòng tránh làm phiền bạn bởi những việc không quan trọng.

Loại bỏ các tác nhân gây mất tập trung

Điện thoại, mạng xã hội hoặc các ứng dụng nhắn tin khác sẽ khiến bạn thường xuyên rơi vào tình trạng xao nhãng trong công việc. Để tập trung vào công việc một cách hiệu quả nhất bạn nên tắt chuông điện thoại, để ở chế độ im lặng, tắt các phần mềm chat và chỉ kiểm tra email vào một khoảng thời gian nhất định trong ngày.

Xây dựng kế hoạch cho công việc của mình

Việc xây dựng kế hoạch sẽ giúp bạn theo dõi tốt các mục tiêu mà mình đề ra. Bởi vậy, hãy lên một kế hoạch chi tiết và cụ thể, tránh lãng phí những khoảng thời gian trong công việc. Bạn nên chuẩn bị một cuốn sổ kế hoạch và ghi chú các việc cần làm cho từng ngày và đánh giá thứ tự mức độ ưu tiên như sau: việc gấp quan trọng cần làm trước, những việc không gấp nhưng cần hoàn thành, các việc có thể hoàn thành trong ngày hôm nay hoặc ngày mai, sau đó ước chừng khoảng thời gian cho mỗi việc.

5 bước giúp bạn tập trung tinh thần vào công việc

Không nên làm quá nhiều việc cùng một lúc

Theo nghiên cứu của Gloria Mark, tại đại học California, Irvine đã chứng minh rằng trung bình con người mất 25 phút để quay lại công việc khi đang nhảy từ việc này sang khác. Thực tế chỉ ra rằng làm nhiều việc cùng một lúc sẽ làm cho khả năng tập trung của bạn bị suy giảm. Bạn nên tập trung thực hiện một việc tại một thời điểm thì sự tập trung công việc sẽ được nâng cao hơn.

Sự tập trung cao độ sẽ là chìa khóa vàng giúp bạn vượt qua được những cám dỗ và đạt được các mục tiêu lớn hơn trong công việc. Hiệu suất làm việc tăng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm nhiều thời gian để đầu tư cho việc phát triển sự nghiệp riêng. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tăng khả năng tập trung tinh thần cao trong công việc. Chúc các bạn thành công!

Hãy cùng Space2Up tìm hiểu 5 bước giúp bạn tập trung tinh thần vào công việc một cách hiệu quả. Hãy gọi điện đến Hotline 0898696186 (Ms. Trang) để được tư vấn thêm, thuê chỗ ngồi làm việc và trải nghiệm dịch dụ văn phòng chia sẻ một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *