Coworking Space và 1001 lợi ích tuyệt vời

Bạn có biết mô hình coworking space?

Ngạn ngữ có câu thế này: “If you want to go fast, go alone. If you want to go far, go together”, Câu ngạn ngữ này có vẻ đúng với mô hình coworking space/ văn phòng chia sẻ.

 “Nếu bạn muốn đi nhanh, đi một mình. Nhưng nếu bạn muốn đi xa, hãy đi cùng nhau”

Con đường khởi nghiệp của các doanh nhân thường khá dài và cô đơn, đặc biệt là khi người khởi nghiệp đang bắt đầu mọi thứ từ con số không. Đó là một hành trình khó khăn cô đơn mà có thể bị nản lòng bất cứ khi nào và dễ bị các suy nghĩ tiêu cực lấn át khi bạn chuẩn bị là một doanh nhân hay một chủ doanh nghiệp. Thực tế hiện nay, không có nhiều doanh nhân có thể đoán trước được những chướng ngại họ có thể gặp phải trong quá trình khởi nghiệp. Vì vậy, bị giam trong một văn phòng truyền thống chỉ có mình bạn với những vấn đề không giải quyết được đó thực sự là ám ảnh. Một cách cực kỳ hiệu quả để tránh điều này là để đi đến làm việc trong một cộng đồng, nơi có những con người đang hăng say làm việc, say mê sáng tạo. Họ làm việc, giao tiếp với nhau, có thể hỗ trợ lẫn nhau dù không phải làm chung ngành nghề, không đâu khác chính là mô hình coworking space hay còn gọi là mô hình “làm việc chung”.

1001 lợi ích tuyệt vời khi làm việc tại coworking space, cho thuê chỗ ngồi làm việc, văn phòng chia sẻ
Space2up sẽ nêu cho bạn các lý do tại sao mô hình này lại thu hút các bạn trẻ khởi nghiệp đến như vậy. Nếu bạn chưa từng biết đến thuật ngữ “co-working” hay “văn phòng chia sẻ” hay “văn phòng làm việc chung”, có thể sau khi tìm thấy các lợi ích tuyệt vời mà dạng văn phòng kiểu mới này mang lại, bạn sẽ muốn thử trải nghiệm đấy. Hãy cùng Space2up khám phá nhé:

1001 lợi ích tuyệt vời khi làm việc tại coworking space, cho thuê chỗ ngồi làm việc, văn phòng chia sẻ

1. Tăng sự tự tin, kích thích sự sáng tạo để làm việc hiệu quả

Theo một khảo sát của Deskmag – tạp chí trực tuyến về làm việc chung, cho thấy 90% số người tham gia trả lời khẳng định họ tự tin hơn khi làm việc chung với người khác. Trong một môi trường làm việc hoặc trên thương trường, việc tự tin đàm phán chính là một trong những điểm son quan trọng trong mắt đối tác, nhà đầu tư.

Cũng theo khảo sát của Deskmag, 71% người tham gia khảo sát cho rằng khả năng sáng tạo của họ tăng lên khi làm việc tại Coworking Space. 64% số người tham gia cho rằng khả năng tập trung của họ nâng cao rõ rệt, chất lượng công việc được nâng cao. Thậm chí, 70% cho rằng họ khỏe khoắn hơn so với khi làm việc tại môi trường công sở truyền thống. Mà đối với một Startup, sức khỏe, sự tập trung và sức sáng tạo chính là chìa khóa để thực hiện ý tưởng, hoàn thành khối lượng công việc khổng lồ.

2. Làm việc với năng suất cao

Ở nhà, bạn có thể thức dậy vào lúc 00:00, làm việc cho đến 9 giờ tối, và làm một số công việc của bạn trên ghế sofa. Điều này có thể không phải là lựa chọn hiệu quả nhất.
Làm việc trong một không gian cộng tác, tuy nhiên, bạn có thể trở nên quen với việc làm việc với giờ mở cửa của văn phòng, và phát triển một thói quen làm việc lành mạnh! Đồng thời, bạn cũng làm việc hiệu quả hơn nhờ tính cạnh tranh bởi bao quanh mình đâu đâu cũng là người chăm chỉ.

3. Mở rộng mạng lưới cá nhân và doanh nghiệp của bạn với niềm vui và dễ dàng

Hành trình của một doanh nghiệp khởi nghiệp rất đơn độc và khó khăn có thể ảnh hưởng đến người sáng lập. Nhưng Coworking Space là nơi giúp bạn xóa nhòa ranh giới của sự đơn độc.

Như đã giới thiệu, Coworking Space là môi trường mở, làm việc chung, nên có rất nhiều chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể hoặc nhiều Startup giống như bạn. Ở đây, bạn có thể tìm ra người cùng chí hướng với mình hoặc trở thành đối tác trong tương lai. Ngoài ra, nhờ vào mối quan hệ mới, bạn cũng có thể tìm được những lời khuyên hữu ích từ những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm hơn là tự tìm hiểu. Bạn có thể gặp được một doanh nhân sáng giá giúp bạn định hình chiến lược kinh doanh của mình và chia sẻ kinh nghiệm đó cho người khác. Có lẽ vì điều này mà 62% người làm việc tại Coworking Space cho rằng phương pháp làm việc của họ cải thiện đáng kể, 43% kinh doanh với thu nhập cao hơn.

1001 lợi ích tuyệt vời khi làm việc tại coworking space, cho thuê chỗ ngồi làm việc, văn phòng chia sẻ

4. Thu về những kỹ năng độc đáo, tiếp thu các ý tưởng từ các ngành nghề khác nhau

Mặc dù Coworking Space là nơi làm việc chung trong các lĩnh vực có thể tương tự nhau, nhưng mọi người không cạnh tranh lẫn nhau. Mọi người có thể thấy được điểm mạnh cũng như điểm yếu của mình và khuyến khích học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, hợp tác làm việc cùng tiến bộ. Bạn sẽ tìm thấy doanh nhân khởi nghiệp, người lập trình, nhà thiết kế và nhiều người khác nữa với ngành nghề phong phú. Bạn có thể tận dụng những kỹ năng học được từ họ cho công việc của mình.

5. Cơ hội được đầu tư

6. Văn phòng đẹp, tiện nghi với mức giá hợp lý

1001 lợi ích tuyệt vời khi làm việc tại coworking space, cho thuê chỗ ngồi làm việc, văn phòng chia sẻ

Bạn hãy tin rằng, tất cả các Co–working Space đều đẹp, sáng tạo vì đây là tính chất đặc thù của nó. Bạn không cần tốn tiền bạc để lên ý tưởng thiết kế không gian, giám sát thi công mà vẫn có thể có không gian đẹp với chi phí thấp để làm việc. Tại sao ư? Vì Co–working Space là nơi mọi người chia sẻ không gian làm việc nên chi phí sẽ thấp hơn. Không chỉ vậy, các coworking space còn giúp bạn giảm số lượng các chi phí văn phòng phổ biến như chi phí thuê mặt bằng văn phòng, bàn ghế, wifi, máy in và hàng tháng bạn cũng không cần phải nhức óc để tính xem tiền điện nước tháng này so với những tháng trước chênh lệch như thế nào. và điều này cũng dẫn tới một lợi ích tuyệt vời khác đó là cơ hội cho bạn làm việc tại một văn phòng chất lượng cao so với ngân sách vốn có của bạn.

7. Giảm cảm giác của bạn bị cô lập như một freelancer / chủ doanh nghiệp nhỏ

1001 lợi ích tuyệt vời khi làm việc tại coworking space, cho thuê chỗ ngồi làm việc, văn phòng chia sẻ

8. Tăng ý thức của cộng đồng và sự tin tưởng giữa các đồng nghiệp

1001 lợi ích tuyệt vời khi làm việc tại coworking space, cho thuê chỗ ngồi làm việc, văn phòng chia sẻ

9. Văn phòng chia sẻ/ coworking space mang tính chất di động, thoải mái (flexibility),

không phải bó buộc với những hợp đồng dài hạn. Bạn có thể lựa chọn các gói hợp đồng 1 tháng, 3 tháng, hay 6 tháng tuỳ vào nhu cầu công việc thực sự của bạn hoặc dự án mà bạn cần hoàn thành.

10. Các dịch vụ kinh doanh kèm theo.

Một số coworking space có kèm theo các dịch vụ kinh doanh đi kèm ví dụ dịch vụ đăng ký kinh doanh, khai báo thuế, kế toán trọn gói. Tại Space2up chúng tôi cũng hỗ trợ tư vấn thành lập doanh nghiệp và tư vấn pháp luật miễn phí, đồng thời hỗ trợ tư vấn chiến lược Marketing Online & StartUp

Và còn rất nhiều các lý do đủ thuyết phục để bạn tìm ngay cho mình một không gian coworking để làm việc, kết nối cộng đồng Startup như mô hình coworking của Space2up chẳng hạn.
Các nghiên cứu về Coworking Space chỉ ra rằng, khi Startup làm việc tại Co–working Space sẽ gặp hái thành công gấp 4 lần những Startup không tham gia mô hình này.

dịch & sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *