Đừng bao giờ tin những đường chỉ tay sẽ nói trước tương lai của bạn…

Ad rất ấn tượng với hình ảnh và nhận định bên dưới. Rất trực quan và súc tích. Ad không có ý luận bàn về tương lai của bạn, mà chỉ muốn nhìn nhận lại con đường mà chúng ta đang theo đuổi.

Đời có số? Cho đến nay, vẫn có không ít người Việt chúng ta có tâm lý tin vào số phận. Hễ gặp thất bại lại đổ lỗi cho số mệnh, chưa gặp thời, tổ chưa đãi,… nói chung là tâm lý cổ hủ “cái gì cũng có số”. Mua vé số không trúng tất nhiên cũng đổ lỗi cho số (kiểu… đúng 5 số nữa là trúng độc đắc mất rồi!?!?). Tuy nhiên nếu thật sự có số phận, ngồi chờ số phận thì mọi nỗ lực của chúng ta chẳng lẽ bằng thừa? Đừng bạc nhược nữa!

Những người làm thuê số một. Bạn đừng vội đánh giá những người hiện đang là nhân viên, những người đang làm thuê. Nên nhớ tất cả chúng ta điều có xuất phát điểm rất khác nhau. Rất nhiều người ra đời với hai bàn tay trắng, không người nâng đỡ, không phải COCC, họ đi làm thuê nhưng sau đó vẫn rất thành công. Chẳng phải Bầu Đức từng 4 lần thi rớt Đại Học và phải làm thuê làm mướn, rồi tự tay đóng từng cái bàn, cái ghế tại xưởng của mình trước khi trở thành doanh nhân thành đạt như ngày hôm nay sao?

Khởi nghiệp – Lửa thử vàng. Đối với những người trẻ khởi nghiệp, con đường lại càng gian truân hơn nhiều lần. Đến lúc này thì cái đường chỉ tay, quẻ bói, vận mệnh, hay tờ vé số xếp chỉn chu trong ví chỉ chờ thời khắc 4h chiều đầy may rủi cũng chẳng còn giúp ích được gì. Chỉ đơn giản rằng cộng đồng khởi nghiệp có rất nhiều những áp lực và mối quan tâm khác. Khó khăn về nguồn vốn, về kinh nghiệm, con người, v.v… Họ sẽ tìm cách giải quyết chứ không đổ lỗi. Thái độ của chúng ta trước khó khăn, thất bại sẽ cho chúng ta thấy con đường đi tiếp theo. Vì “ở đâu có ý chí, ở đó có con đường” mà.

Hy vọng khi nhìn vào đôi bàn tay, những vết nhăn, chai sần sẽ tạo thêm động lực cho bạn. Ít ra thì bạn có đôi tay để được chai sần, còn Nick thì không.

Space2up – Lầu 6, 186Bis Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1
Info@space2up.com
Hotline: 089 86 96 186

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *