Tại sao nên thuê văn phòng chia sẻ thay vì văn phòng truyền thống

tai-sao-nen-thue-van-phong-chia-se-thay-vi-van-phong-truyen-thong

Tại sao nên thuê văn phòng chia sẻ thay vì văn phòng truyền thống

Tại sao nên thuê văn phòng chia sẻ thay vì văn phòng truyền thống. Đó là câu hỏi đang được giới trẻ, các công ty, doanh nghiệp  thắc mắc, cân nhắc khi khởi nghiệp.

tai-sao-nen-thue-van-phong-chia-se-thay-vi-van-phong-truyen-thong

Hiện nay, thị trường văn phòng chia sẻ bắt đầu nở rộ và phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội và Tp.HCM. Sự lớn mạnh không ngừng của co-working sẽ tác động như thế nào đến thị trường văn phòng truyền thống?

Những điểm khác biệt giữa văn phòng chia sẻ và văn phòng truyền thống

Chi phí

Với văn phòng truyền thống, bạn cần một khoản chi phí lớn để thanh toán theo hợp đồng dài hạn. Hơn nữa, bạn còn phải thanh toán kèm thêm tiền điện, nước, internet hàng tháng.

Chi phí để thuê một phòng làm việc riêng tại co-working sẽ được thanh toán linh hoạt với gói thanh toán theo khả năng của bạn. Bạn có thể được chọn thanh toán theo tháng, quý hay năm tùy vào khả năng của mình. Đặc biệt, khoản trên đã bao gồm chi phí sử dụng tiện, nước, internet, cà phê và nước uống.

Văn phòng

Nếu bạn đang ấp ủ xây dựng văn phòng cho một công ty quy mô vừa và lớn thì văn phòng truyền thống là sự lựa chọn thích hợp cho bạn. Mô hình này sẽ mang lại cho bạn một không gian với diện tích cố định. Bạn có thể tự do bố trí và trang trí cho công ty của mình theo cách riêng.

Thay vì phải mất một khoản chi phí không nhỏ để thuê một phòng làm việc riêng quá cao so với nhu cầu, bạn nên chọn một nơi đáp ứng theo đúng nhu cầu với khoản thuê hợp lý. Đó cũng là một giải pháp tinh tế về vấn đề tài chính cho các công ty startups. Khi sử dụng co-working, mọi cơ sở vật chất sẽ được trang bị đầy đủ.

Không gian

Văn phòng truyền thống là nơi dành cho các doanh nghiệp muốn xây dựng văn hóa riêng cho công ty mình. Cơ hội mở rộng mối quan hệ ở môi trường văn phòng truyền thống sẽ bị hạn chế. Mô hình này đề cao không gian tách biệt vì vậy nó được xây dựng dựa theo tính độc lập và riêng tư.

Với không gian rộng, co-working mang đến cho bạn cơ hội gặp gỡ và tương tác với nhiều công ty đối tác trong một cộng đồng co-working. Hơn nữa, bạn sẽ có cơ hội tham gia sự kiện, giao lưu và kết nối với nhiều startups khác để mở rộng mối quan hệ.

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *