Thay đổi môi trường làm việc, nên hay không?

Thay đổi môi trường làm việc, nên hay không?

Môi trường làm việc là một trong những yếu tố quyết định để công việc được đạt hiệu quả cao. Nhiều người vẫn luôn nghĩ phải làm việc trong những công ty chuyên nghiệp, những văn phòng kín thì mới có thể làm việc được chăm chỉ. Tuy nhiên, đối với những công việc đòi hỏi tính sáng tạo thì văn phòng kín chính là một địa điểm không hề phù hợp, thậm chí có thể giết chết khả năng của người làm việc. Vậy thay đổi môi trường làm việc, nên hay không?

Thay đổi môi trường làm việc, nên hay không?

Nhược điểm của không gian văn phòng

Đa số những công ty, những doanh nghiệp hiện nay vẫn thường lựa chọn không gian phòng kín để làm văn phòng làm việc. Nhìn chung thì đây vẫn là một biện pháp hiệu quả, văn phòng làm việc giúp người làm việc cảm thấy chuyên nghiệp hơn, từ đó chăm chỉ làm việc để tạo ra được hiệu suất công việc cao. Tuy nhiên, nếu cứ liên tục làm trong một văn phòng như thế thì lâu dần, bạn sẽ cảm thấy chán nản và hiệu suất công việc cũng sẽ giảm dần. Đơn giản vì văn phòng làm việc kín không có chỗ cho tư duy sáng tạo, tại văn phòng, mỗi người đều làm một công việc riêng của mình, không ai quan tâm đến việc của ai. Đây có lẽ là nhược điểm lớn nhất của không gian văn phòng, tuy nhiên nếu khắc phục được nhược điểm này thì không gian văn phòng vẫn luôn là nơi thích hợp để làm việc.

Những cách giúp không gian văn phòng trở nên hoàn hảo hơn

Một không gian văn phòng hoàn hảo là một không gian văn phòng mở, ở đó mọi người được trực tiếp trao đổi với nhau, nhân viên cởi mở hơn và từ đó cũng có thể trở nên gắn kết hơn. Trong công việc, nếu muốn đi nhanh thì nên đi một mình, còn muốn đi xa thì phải đi với người khác. Vì vậy mà nếu cứ một mình làm việc thì bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy chán nản, điều này không hề tốt đối với hiệu quả công việc một chút nào. Bạn nên thỉnh thoảng san sẻ công việc cho những đồng nghiệp khác, ngược lại giúp đỡ công việc của họ vào khoảng thời gian bạn rảnh rỗi… Như vậy thì việc làm ăn mới trở nên hiệu quả, doanh số công ty mới được cải thiện. Bên cạnh đó, những người thiết kế văn phòng cũng nên thiết kế văn phòng với xu hướng không gian mở, chẳng hạn như thiết kế nhiều cửa sổ, màu tường sáng như trắng hay kem sữa, treo nhiều tranh ảnh kết hợp với nhiều chậu cây cảnh khác nhau. Như vậy, không gian làm việc sẽ trở nên thoáng đãng và sáng tạo hơn rất nhiều, không còn ngột ngạt và bí bách như không gian cũ mà nhiều doanh nghiệp vẫn sử dụng trước đây nữa.

Nếu bạn cần thay đổi môi trường làm việc, hãy gọi điện đến Hotline 0898696186 (Ms. Trang) để được nghe tư vấn về thuê chỗ ngồi làm việc ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *